Những từ tiếng Anh quen thuộc về mạng xã hội

Thứ ba - 19/06/2018 20:44 Lượt xem: 2151 Phản hồi: 0

Bạn có hay click vào "clickbait" khi lướt Facebook? Bạn làm gì khi gặp bình luận của "hater"? EF English Live cung cấp một số từ tiếng Anh hữu ích cho người dùng mạng xã hội.

Những từ tiếng Anh quen thuộc về mạng xã hội

To go viral

Khi một thứ gì đó phổ biến và lan truyền nhanh chóng, chúng ta có thể nói rằng nó "has gone viral".

"Viral" là tính từ mang nghĩa giống virus, gây ra bởi virus. Tuy nhiên, nếu virus lan truyền qua người hoặc máy tính là dấu hiệu xấu, nội dung "go viral" trên mạng xã hội thường mang ý nghĩa tích cực.

Troll

Trong truyện cổ dành cho trẻ em ở khu vực Scandinavie (châu Âu), "troll" thường có nghĩa là người khổng lồ hoặc người tí hon có phép thuật, sống dưới những cây cầu. Tuy nhiên, "a troll" trên mạng xã hội là một người cố ý gây tranh cãi ở phần bình luận. Thông thường, họ có thể không tin vào những gì mình nói mà chỉ đơn giản thích tranh cãi.

Hater

"A hater" là người luôn đưa ra ý kiến tiêu cực về người khác, có thể bắt nguồn từ sự ghen tị hoặc sự chán nản. Lời khuyên dành cho người dùng mạng xã hội là phớt lờ những người này.

Vlogger

Khi việc quay video trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, nhiều người chuyển sang viết blog bằng hình ảnh, âm thanh thay vì con chữ. Mỗi blog dạng này được gọi là vlog, và người sản xuất nó là "vlogger".

Những vlogger nổi tiếng thường có hàng triệu fan và thậm chí thu hút nhiều lượt xem hơn các chương trình truyền hình.

Meme

Những hình ảnh hài hước, có thể kèm chữ trên đó được gọi là meme. Nó chứa nội dung khiến mọi người bật cười, do đó dễ "go viral".

Mash-up

Lấy những phần tốt nhất của thứ này ghép với thứ kia, bạn có một bản "mash-up". Nó có thể là nhân vật từ những bộ truyện tranh hay hai bài hát không liên quan. "Mash-up" khiến nhiều người thích thú vì sự mới mẻ và sáng tạo.

The blogosphere

Khi các tờ báo và đài truyền hình đang đề cập đến một vấn đề, người ta nói vấn đề đó "in the media". Khi giới blogger nói về nó, cụm từ thích hợp là "in the blogosphere".

AMA

Viết tắt của "ask me anything", đây là một phần bắt nguồn từ mạng xã hội Reddit nhưng hiện đã xuất hiện ở khắp nơi. Với AMA, người dùng đồng ý trả lời mọi câu hỏi từ người khác. Đó là cách để cộng đồng cùng chia sẻ kiến thức và kết nối với nhau.

Clickbait

Khi lướt mạng xã hội, đôi khi bạn bắt gặp những tiêu đề rất hấp dẫn, chẳng hạn "Tôi đã bắt đầu viết một bài báo về tiếng Anh, bạn không tin được chuyện gì xảy ra tiếp theo đâu!". Những tiêu đề hoặc hình ảnh nhằm khiến người khác tò mò click được gọi là "clickbait". Nó thường có ý nghĩa tiêu cực bởi nội dung chính không đáp ứng mong đợi của người xem.

Tác giả bài viết: Thùy Linh

Nguồn tin: Báo điện tử Vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Phản hồi mới nhất
rất thú vị
rất ý nghĩa! Tks
Cô ơi! Sao không có file đính kèm ạ?

 13/07/2018     Võ Quốc Khánh

 Bài viết: BỒI DƯỠNG CÔNG TÁC CHỦ NHIỆM

Tài liệu rất bổ ích đối với giáo viên trong việc tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Cảm ơn

 19/06/2018     Loan

 Bài viết: Tài liệu tập huấn giáo dục KNS, giá trị sống

Bình luận trên Download

 13/06/2018     Webmaster

 Bài viết: Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh THCS

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay289
  • Tháng hiện tại11,465
  • Tổng lượt truy cập475,868