Ảnh hưởng của công nghệ trong dạy học và giáo dục hiện nay ở Việt Nam

Thứ ba - 07/04/2020 22:39 Lượt xem: 1568 Phản hồi: 0
Ảnh hưởng của công nghệ trong dạy học và giáo dục hiện nay ở Việt Nam

Một nghiên cứu của McKnight và các cộng sự (2016) đã chỉ ra năm vai trò của công nghệ đối với việc giảng dạy và học tập hiện nay.
1/ Công nghệ làm gia tăng khả năng tiếp cận đối với giáo viên cũng như học sinh
2/ Việc sử dụng công nghệ tăng cường giao tiếp và phản hồi giữa học sinh, giáo viên và phụ huynh
3/ Thông qua việc triển khai công nghệ trong lớp học, thời gian giáo viên dành cho các khía cạnh công việc khác nhau của họ có thể thay đổi
4/ Sử dụng công nghệ, học sinh mở rộng mục đích và đối tượng học tập của họ, vượt ra ngoài bức tường của lớp học
5/ Công nghệ thay đổi vai trò truyền thống của giáo viên và học sinh cả trong và ngoài lớp học. Những vai trò thay đổi này đòi hỏi những kỹ năng mới cho giáo viên cũng như học sinh. Đối với giáo viên, các kỹ năng hướng dẫn, đặt câu hỏi và điều phối là cần thiết để giúp học sinh tìm ra câu trả lời của riêng mình và xây dựng kiến thức của riêng họ. Đối với học sinh, sự thay đổi này hướng tới việc học tập tích cực, sâu sắc hơn. Đây cũng chính là các kỹ năng mà học sinh cần để thành công ở trường đại học và nơi làm việc.
-----------
Nguồn: Katherine McKnight, Kimberly O'Malley, Roxanne Ruzic, Maria Kelly Horsley, John J. Franey & Katherine Bassett (2016) Teaching in a Digital Age: How Educators Use Technology to Improve Student Learning, Journal of Research on Technology in Education, 48:3, 194-211.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay197
  • Tháng hiện tại3,291
  • Tổng lượt truy cập500,073