THƯ MỜI Viết bài Hội thảo Khoa học Quốc gia về “PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC CHO ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN VÀ CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC TRONG KỶ NGUYÊN SỐ”

Thứ hai - 13/03/2023 04:07 Lượt xem: 180 Phản hồi: 0

Hội thảo Khoa học Quốc gia về: “Phát triển năng lực cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục trong kỷ nguyên số”

THƯ MỜI  Viết bài Hội thảo Khoa học Quốc gia về  “PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC CHO ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN VÀ CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC TRONG KỶ NGUYÊN SỐ”

Trong xu thế đổi mới giáo dục và ứng dụng các phương tiện, thiết bị kỹ thuật số vào trong giáo dục, đặc biệt là trong tiến trình triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018, Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc gia về: “Phát triển năng lực cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục trong kỷ nguyên số”, xin trân trọng kính mời các chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, cán bộ quản lý giáo dục các cấp và đội ngũ giáo viên tham gia viết bài cho hội thảo.

I. Mục tiêu hội thảo

- Nâng cao nhận thức về các vấn đề lý luận, các cơ sở khoa học, các phương thức và mô hình đào tạo, bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục trong kỷ nguyên số.

- Chia sẻ về những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 tại Việt Nam.

- Nâng cao sự hiểu biết về các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học các môn học và vấn đề kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

- Nâng cao ý thức về vai trò của các phương tiện công nghệ, kỹ thuật số trong quá trình triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và hướng ứng dụng công nghệ số trong trường học nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục, đào tạo trong nhà trường.

- Chia sẻ về các mô hình, biện pháp triển khai và ứng dụng công nghệ thông tin, các phương tiện kỹ thuật số trong nhà trường ở trên thế giới và ở Việt Nam để học hỏi kinh nghiệm và vận dụng vào việc đổi mới giáo dục tại Việt Nam trong kỷ nguyên số.

II. Nội dung hội thảo

Hội thảo tập trung vào các nội dung chính sau đây:

- Nghiên cứu các vấn đề lý luận, các cơ sở khoa học, các phương thức và mô hình đào tạo, bồi dưỡng năng lực cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục trong kỷ nguyên số.

- Phân tích, làm rõ ý nghĩa và nhu cầu của việc đổi mới giáo dục, ứng dụng công nghệ thông tin, các phương tiện, thiết bị kỹ thuật số vào giáo dục trong kỷ nguyên số hiện nay.

- Nghiên cứu các phương thức và biện pháp đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong nhà trường để nâng cao hiệu quả công tác đổi mới giáo dục và triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

- Nghiên cứu chương trình, nội dung và phương pháp đào tạo giáo sinh trong các trường sư phạm để có thể đào tạo ra những giáo viên đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới giáo dục tại Việt Nam.

- Nghiên cứu thực trạng và chia sẻ kinh nghiệm về những phương thức tổ chức dạy học phát triển năng lực học sinh trong các môn học trong chương trình phổ thông.

- Nghiên cứu thực trạng của quá trình triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 trong nhà trường và chia sẻ kinh nghiệm từ các nhà quản lý và các giáo viên.

- Tìm hiểu về các cơ sở khoa học của việc đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh và chia sẻ kinh nghiệm trong việc đánh giá học sinh.

- Nghiên cứu và chia sẻ kinh nghiệm về công tác giáo dục, đào tạo kỹ năng sử dụng và khai thác các phương tiện, thiết bị kỹ thuật số, trí tuệ nhân tạo cho người học trong nhà trường.

- Nghiên cứu các mô hình triển khai, ứng dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật số vào quá trình dạy học trong nhà trường ở Việt Nam và các nước trên thế giới, từ đó đề xuất các giải pháp, hướng tiếp cận phù hợp, hiệu quả trong giáo dục, đặc biệt là trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

- Nghiên cứu các mô hình đổi mới giáo dục từ các quốc gia trên thế giới và rút ra các bài học kinh nghiệm cho công cuộc đổi mới giáo dục tại Việt Nam.

- Tìm hiểu, phân tích các cơ hội và thách thức đối với người học trước những thành tựu của khoa học kỹ thuật, công nghệ, và những định hướng trong giáo dục.

- Phân tích các cơ hội và thách thức đối với các nhà quản lý giáo dục và đội ngũ nhà giáo trong hoạt động quản lý nhà trường và giáo dục, đào tạo trước những tiến bộ của khoa học kỹ thuật và công nghệ hiện đại.

III. Thời gian, địa điểm hình thức tổ chức

- Thời gian: Hội thảo sẽ được tổ chức vào ngày 14/04/2023

- Địa điểm: Trường Cán bộ quản lý giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh, số 7- 9 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

- Hình thức tổ chức: Trực tiếp kết hợp trực tuyến.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay213
  • Tháng hiện tại3,307
  • Tổng lượt truy cập500,089